ศัลยกรรมลดขนาดหน้าอก(Breast Reduction)

การศัลยกรรมลดขนาดหน้าอก(Breast Reduction) อาจเป็นสิ่งที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ค่อยนึกถึงเพราะหลายคนคงรู้สึกอิจฉาคนที่มีหน้าอกไซส์ใหญ่ เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมความมั่นใจ แต่จริงๆ แล้วสำหรับคนที่มีไซส์หน้าอกใหญ่มากเกินไปกลับเป็นสิ่งที่สร้างความลำบากในการใช้ชีวิต
การลดขนาดหน้าอกถือเป็นหนึ่งในขั้นตอนการทำศัลยกรรมที่ค่อนข้างได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นการช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวันของผู้หญิงที่ประสบปัญหานี้ โดยการบรรเทาความเจ็บปวดจากการมีขนาดหน้าอกที่ใหญ่เกินไป ปัญหาในการจัดหาเครื่องแต่งกาย และการมีขนาดหน้าอกที่ใหญ่เกินไปอาจส่งผลต่อสุขภาพต่างๆ เช่น อาการปวดหลัง รวมถึงทำให้ไม่สามารถต้านน้ำหนักได้ จึงเกิดอาการหย่อนคล้อยได้ง่าย รูปทรงไม่สวย ได้ในอนาคต
อีกทั้งในสังคมปัจจุบันผู้หญิงหลายคนกำลังมองหาหน้าอกที่เล็กลงและดูสวยเป็นธรรมชาติ เนื่องจากความดึงดูดใจและความสวยงามอาจไม่ได้หมายถึงการมีหน้าอกที่ใหญ่ขึ้นเสมอไป

เทคนิคผ่าตัดลดขนาดเต้านม

เดอะคลาสคลินิก มีการผ่าตัดลดขนาดเต้านม 3 แบบด้วยกัน โดยการจะเลือกใช้เทคนิคผ่าตัดแบบใดจะต้องพิจารณาจาก ขนาดเนื้อเต้านมที่ต้องการตัดออก และระดับความหย่อนคล้อยเดิมของผิวหนังบริเวณเต้านมคนไข้เป็นหลัก โดยแต่ละเทคนิคมีดังนี้

1. การผ่าตัดลดขนาดหน้าอกแบบ แผลรอบปานนม

ลักษณะแผล รอบปานนม แทบมองไม่เห็นแผลเลยเพราะมีการเย็บซ่อนแผลไว้ที่รอปานนม
เหมาะกับ เต้านมขนาดกลางประมาณไม่เกิน คัพ B สามารถลดขนาดปานนม ให้ได้หน้าอกแบนราบ

2.การผ่าตัดลดขนาดหน้าอกแบบ แผลผ่าตัดแนวตั้ง

ลักษณะแผล รอบปานนมและมีขีดแนวตั้งลงมา เห็นขีดแผลแนวตั้งได้เล็กน้อย
เหมาะกับ เต้านมที่ขนาดไม่ใหญ่มากเกินไป ต้องการเอาเนื้อนมออกน้อย เย็บปรับรูปทรงใหม่ให้กระชับและตัดหนังส่วนเกินออก

3. การผ่าตัดลดขนาดหน้าอกแบบ แผลผ่าตัดตัวทีกลับด้าน

ลักษณะแผล รอบปานนม แผลขีดแนวตั้ง และแผลใต้ราวนม
เหมาะกับ ผู้ที่มีเต้านมขนาดใหญ่ โดยศัลยแพทย์จะทำการตัดเนื้อนมออกบางส่วนเพื่อปรับรูปทรงเต้านมให้มีขนาดเล็กลง จากนั้นตัดเอาผิวหนังหน้าอกออกให้พอดีกับรูปสทรง ย้ายตำแหน่งหัวนมและปานนมใหม่มาแปะในตำแหน่งที่ต้องการ

การผ่าตัดลดขนาดเต้านมในผู้ชาย

ไม่เพียงแต่ในผู้หญิง หากแต่ว่าในผู้ชายบางคนปัญหาหน้าอกใหญ่เกินไปก็เป็นปัญหาที่พบเห็นได้เช่นกันซึ่งสาเหตุอาจเพราะการมีไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าอกทำให้หน้าอกมีขนาดใหญ่คล้ายผู้หญิงซึ่งทำให้รู้สึกลดความมั่นใจในตนเอง การศัลยกรรมลดขนาดหน้าอกในชายจึงถือเป็นอีกหนึ่งศัลยกรรมที่เริ่มได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน

Gynecomastia
ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองคิวแพทย์
คลิกเลย ยินดีให้บริการ