ความรู้ศัลยกรรม

Lip Filler by หมอเติ๊ด003

ฉีดฟิลเลอร์ปาก (Lips Filler) การฉีด “ฟิลเลอร์ปาก” ถือว่ากำลังได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ เนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์ปาก นอกจากจะไม่ต้องพักฟื้นนาน ยังสามารถแต่งหน้าทำงานได้เลยในวันรุ่งขึ้น ซึ่งจะแตกต่างจากกการทำศัลยกรรมตัดแต่งรูปปากในสมัยก่อน ซึ่งรูปปากของเรานั้น จะมีความสัมพันธ์กับเวลายิ้ม สามารถทำให้ลักษณะการยิ้มของเราเปลี่ยนไปได้ แถมยังช่วยเพิ่มความมั่นใจเวลาที่พูด หรือพบปะผู้คนอื่น ๆ ถ้าหากมีริมฝีปากที่อ่อนนุ่ม อวบอิ่ม ไม่มีรอยแตกแห้ง ปากของเราก็จะดูสุขภาพดี …

ยกคิ้ว The Class Clinic

Sub brow lift ปัญหาหนังตาตกที่ไม่ได้แก้ด้วยการตัดหนังตา ทำตาสองชั้น สวัสดีครับ หมอเติ๊ดนะครับหมอมีเคสน่าสนใจ มาเล่าสู่กันฟังครับ หลายๆ คน มาปรึกษาหมอด้วยเรื่องหนังตาตก เคสนี้ก็เช่นกันครับ จริงอยู่ว่าหนังตาตก ก็รักษาด้วยการตัดหนังตา ทำตาสองชั้นไปใหม่ไปสิ …ใช่ไหมครับ แต่ไม่เสมอไปครับ  จากตัวอย่างเคสที่นำมาเสนอ มีปัจจัยให้พิจารณามากกว่านั้นครับ ⁃ …

7วิธีดูแลหลังดูไขมัน

ดูแลตัวเองหลังการดูดไขมัน รับประทานยาตามคำแนะนำของแพทย์ หลังดูดไขมันแพทย์จะให้ยาปฏิชีวนะ (ยาฆ่าเชื้อ) ยาแก้ปวด และยาลดบวมกลับบ้าน คนไข้จะต้องรับประทานยาปฏิชีวนะติดต่อกันทุกวันจนหมด และรับประทานยาแก้ปวด ยาลดบวม เมื่อมีอาการ ทำความสะอาดแผลทุกวันจนกว่าจะตัดไหม หลังดูดไขมัน แพทย์จะเย็บปิดปากแผล 1 เข็ม จะต้องทำความสะอาด โดยใช้สำลีชุบเบตาดีนเช็ดบริเวณแผล และใช้ผ้าก๊อซที่แพทย์ให้ ปิดปากแผล (ใช้ระยะเวลา …

อาหารที่ควรทานหลังศัลยกรรม-head

” 5 สารอาหาร ” ที่ควรทานหลังศัลยกรรม      ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดศัลยกรรมส่วนใดก็แล้วแต่ย่อมเกิดบาดแผลขึ้น แต่แผลจะเล็กหรือใหญ่ น้อยหรือมากนั้นก็ขึ้นอยู่กับการผ่าตัดที่แตกต่างกันไป และนอกจากการดูแลแผลผ่าตัดศัลยกรรมตามคำแนะนำของคุณหมอแล้วเรื่อง “อาหาร” ก็เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะอาหารบางอย่างเมื่อเรากินเข้าไปแล้ว จะช่วยบำรุงร่างกาย ช่วยให้แผลหายเร็วขึ้นได้ แล้วยิ่งแผลหายเร็วได้เท่าไหร่โอกาสในการติดเชื้อก็น้อยลง แถมยังได้เห็นผลลัพธ์จากการศัลยกรรมได้เร็วมากขึ้นอีกด้วย สารอาหารที่ช่วยให้ฟื้นตัวได้เร็วหลังการศัลยกรรม 1.น้ำ (Water) …

มีโรคประจำตัวศัลยกรรมได้หรือไม่

มีโรคประจำตัวสามารถศัลยกรรมได้หรือไม่?

เสริมหน้าอก แผลใต้ราวนม

จะพูดถึงเคสที่เสริมใหม่นะครับ ในหลายๆ รีวิว มักปกปิดบาดแผลไว้เนื่องจากกลัวคนไข้จะรับไม่ได้กับแผล แต่ผมมีความเห็นว่า ถ้าคนไข้ตัดสินใจจะเสริมหน้าอกทั้งที ก็ควรได้รู้ได้เห็นความจริงทั้งหมด แม้การเสริมหน้าอกนั้นสามารถทำผ่านแผลได้หลายตำแหน่ง แต่ปัจจุบัน การเสริมหน้าอกผ่านแผลใต้ราวนมนั้นเป็นมาตรฐานสูงสุด เนื่องจาก – สามารถห้ามเลือด(ด้วยเทคนิคเลเซอร์อย่างที่คุ้นหูกัน)ได้ดี แทบไม่มีเลือดออกเลย จึงเจ็บน้อยมากหลังผ่า บ่อยครั้งคนไข้ในมือผมหลังผ่ามักแอบไปเดินช้อปปิ้งในวันรุ่งขึ้นหลังผ่า เพราะไม่ค่อยเจ็บ ซึ่งหมอก็ห้ามแล้ว – ไม่ต้องใช้วิธีกระทุ้งกระแทก …

Previous Next สวัสดีครับ ผมหมอเติ๊ดนะครับ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻 ช่วงนี้พอมีเวลาเลยอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ คนไข้เคสจมูกที่ไปฉีดฟิลเลอร์มา ซึ่งถ้ามีเวลาควรให้ความสำคัญในการอ่านและศึกษากันให้ดีจริงๆ ก่อนการฉีดสารต่างๆ นะครับ Filler (ฟิลเลอร์) คือสารใดๆ ที่ฉีดเข้าไปในร่างกายเพื่อเติมให้ส่วนต่างๆ ของร่างกายนั้นเต็มมากขึ้น ซึ่งจะหมายถึงสารอะไรก็ได้ครับ ไม่ว่าจะเป็นซิลิโคนเหลว สารเติมเต็มแบบไม่ทราบยี่ห้อ ผ่านหรือไม่ผ่าน FDA(อย.) …

แก้ไขผิวหน้า-ยกคิ้ว001

แก้ไขปัญหาผิวหนังบนใบหน้าด้วย “ยกคิ้ว”​ การหย่อนคล้อย ริ้วรอยต่าง ๆ ความรวงโรยของสุขภาพผิวหนังใบหน้าเนื่องจากอายุที่มากขึ้น หรือจากอื่น เช่น ปัญหาตาตก สัดส่วนบริเวณใบหน้าไม่สมบูรณ์ ซึ่งจะมีผลต่อลักษณะช่วงบนของใบหน้าตั้งแต่หน้าผากลงมาถึงดวงตา ทำให้ใบหน้านั้นดูอายุมากกว่าวัย ปัญหาเหล่านี้แก้ไขได้ด้วยการทำศัลยกรรม ยกคิ้ว (Brow Lift / Brow Repositioning) ซึ่ง …

เสริมหน้าอกให้นมบุตรได้หรือไม่01

” เคยเสริมหน้าอกมา สามารถให้นมบุตรได้ไหม? “ เป็นคำถามที่ใครหลาย ๆ คนสงสัยและเป็นกังวลใจว่า การเสริมหน้าอกจะมีผลต่อการให้นมลูกหรือไม่ สาว ๆ ไม่ต้องกังวลไป เพราะการเสริมหน้าอกนิยมเปิดแผลผ่าตัดใต้รักแร้หรือใต้ราวนม เพื่อใส่ถุงซิลิโคนเข้าไปใต้หรือเหนือกล้ามเนื้อเต้านม โดยไม่มีการตัดท่อน้ำนมหรือตกแต่งบริเวณหัวนมจึง “สามารถให้นมลูกได้” โดยปกติแล้วการเสริมหน้าอกมีตำแหน่งของการวางซิลิโคน 2 ตำแหน่งหลัก ๆ ที่เป็นมาตรฐานคือ …

เสริมหน้าอกแผลใต้ราวนมกับใต้รักแร้ บริเวณไหนดีกว่ากัน?

เสริมหน้าอกแผลใต้ราวนมกับแผลใต้รักแร้ บริเวณไหนดีกว่ากัน?

กรวยใส่ซิลิโคน The Class Clinic

📍เทคนิคใหม่สำหรับ “การเสริมหน้าอกโดยไม่ต้องสัมผัส” 🌟ประโยชน์ 5 ข้อ ของการเสริมหน้าอก ผ่านอุปกรณ์พิเศษ “ถุงกรวยสำหรับใส่ซิลิโคน” 1. แผลเล็ก..สามารถเปิดแผลผ่าตัดได้เล็กกว่าการเสริมปกติ 2.ลดอัตราการติดเชื้อและโอกาสเกิดพังผืด.. แพทย์เตรียมและใส่ซิลิโคนโดยไม่มีการสัมผัสถูกซิลิโคนแต่อย่างใด 3.บอบช้ำน้อย/ฟื้นตัวไว.. สามารถใส่ซิลิโคนผ่านแผลขนาดเล็กได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย และนุ่มนวล 4.ระยะเวลาทำผ่าตัดสั้นลง.. ช่วยให้ขั้นตอนการใส่ซิลิโคนทำได้ง่ายขึ้น ดังนั้นคนไข้จะอยู่ในสภาวะดมยาสลบที่สั้นลง 5.ยืดอายุการใช้งานของซิลิโคน.. …

Banner_รู้ก่อนอัพอกสวย_หมอเติ๊ด

เสริมหน้าอก (Breast Augmentation) สาว ๆ หลาย ๆ คนน่าจะทราบกันดีอยู่ว่าการศัลยกรรมเสริมหน้าอกนั้น มีรายละเอียดและขั้นต่ออย่างไรบ้าง นอกจากจะทรงสวย ดูเป็นธรรมชาติ เท่านั้นยังไม่พอ วันนี้คุณหมอก็เลยจะมาแนะนำว่า การเสริมหน้าอกแบบไหน ซิลิโคนชนิดใด เหมาะสมกับใครบ้าง ในปัจจุบันการเสริมหน้าอกนั้นมีด้วยกัน 2 แบบ เราสามารถทำแบบใดแบบหนึ่งหรือว่าจะทำร่วมกันทั้งสองอย่างในครั้งเดียว …